Ngày Samhain 31/10 – Hãy kết nối với ông bà tổ tiên, khi bức màn với thế giới linh hồn mỏng nhất

Hôm nay là ngày Samhain được gọi là Năm mới của người Celt. Đây là ngày tưởng nhớ về ông bà tổ tiên trong văn hóa nhiều nước. Nếu bạn cảm thấy liên kết với điều đó, hãy dành chút thời gian kết nối với họ. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ là bạn của hiện tại, bạn là phần linh hồn đằng sau đó với rất nhiều trải nghiệm phong phú trong nhiều vai trò ở nhiều vùng đất khác nhau. Nên đừng chỉ để những dán nhãn con người hiện tại, cản trở bạn lắng nghe trái tim mình.

Ở Bắc bán cầu, đó là Samhain vào Chủ nhật này – được gọi là Năm mới của người Celt. Bài viết này giúp bạn hiểu sâu hơn về ngày giao mùa này và cách bạn có thể tôn kính và kết nối với tổ tiên của mình vào thời điểm này trong năm.

Ngày Samhain 31/10 - Hãy kết nối với ông bà tổ tiên, khi bức màn với thế giới linh hồn mỏng nhất

SAMHAIN LÀ GÌ?

Samhain là một lễ hội trong Vòng quay của năm của người Celtic. Nó diễn ra vào ngày 31 tháng 10 ở bán cầu bắc và vào ngày 1 tháng 5 ở bán cầu nam, khoảng nửa giữa Thu phân và Đông chí. Từ Samhain có nghĩa là “mùa hè kết thúc”, và nó được coi là năm mới của người Celt.

Vào thời điểm này trong năm, ngày ngắn đi nhiều và đêm dài ra. Samhain thừa nhận điều này đến từ bóng tối và đi của ánh sáng.

 

BÁNH XE CỦA NĂM

Bánh xe của năm được tổ chức bởi nhiều người tìm kiếm tâm linh trên khắp thế giới, bao gồm cả những người ngoại giáo, Wiccans, phù thủy các loại và cả những người yêu thiên nhiên không theo một truyền thống tâm linh cụ thể nào.

Nó kỷ niệm sự chuyển giao của các mùa và những người theo dõi nhịp điệu của nó đánh dấu các ngày lễ hội theo mùa hoặc ‘Sabbats’. Ngày cho những ngày lễ kỷ niệm này khác nhau ở bán cầu bắc và nam.

Samhain là một trong những ngày ‘Đại lễ Sabbats’ hoặc ‘ngày cuối năm’ trong Bánh xe của năm. Greater Sabbats là lễ hội lửa thường được tổ chức vào thời điểm trăng non hoặc trăng tròn, với các cộng đồng cùng nhau ăn mừng xung quanh ngọn lửa lớn.

Ngày Samhain 31/10 - Hãy kết nối với ông bà tổ tiên, khi bức màn với thế giới linh hồn mỏng nhất
Ngày Samhain trong phim Coco

BIỂU TƯỢNG SAMHAIN LÀ GÌ?

Samhain là thời gian để xem xét nội tâm và đi sâu vào suy nghĩ về mọi thứ đã xảy ra trong năm qua. Theo truyền thống, đây cũng là thời điểm mà chúng ta tôn vinh và kết nối với tổ tiên của mình.

Tại Samhain, chúng ta nhìn thấy sự mục nát và chết chóc trong thiên nhiên xung quanh mình – những chiếc lá trên cây đang chết dần và rơi xuống đất, và những màn hoa rực rỡ của mùa hè đã biến mất hoặc đang tàn lụi.

Khi mùa đông đến gần và bóng tối phủ xuống, đây là thời điểm của sự tĩnh lặng. Một năm tạm dừng đang kết thúc, nhường chỗ cho một khởi đầu mới. Bây giờ chúng ta có thể dành thời gian để nghĩ lại mười hai tháng qua và xem xét những gì chúng ta đã học được trong thời gian này, những gì có thể đã đi theo hướng của nó trong cuộc sống của chúng ta và những gì chúng ta mong muốn sẽ tiếp tục với chúng ta trong năm tới.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng trong năm để mang lại ánh sáng cho bất cứ điều gì đang ẩn nấp trong bóng tối… bất cứ điều gì mà bạn có thể chưa thừa nhận hoặc thể hiện đầy đủ, ngay cả với chính bản thân bạn. Hãy nhẹ nhàng với điều này; nếu các vấn đề tự bộc lộ, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào ngay lập tức; nâng cao nhận thức của bạn về những điều này và nói to chúng với bản thân là đủ để bắt đầu.

Samhain cũng là thời điểm đổi mới – khi thiên nhiên bắt đầu đi ngủ, sẵn sàng nghỉ ngơi trong những tháng mùa đông, vì vậy chúng ta cũng rút lui trong nhà và bắt đầu chậm lại các hoạt động của mình, thiên về nghỉ ngơi, hồi phục và tĩnh lặng.

Và trong khi sự ấm áp và vui vẻ của mùa hè bây giờ có thể cảm thấy rất xa, thiên nhiên nhắc nhở chúng ta rằng mọi thứ đều là một phần của chu kỳ, và rằng nửa năm này, khi chúng ta và tất cả cuộc sống trôi qua, cũng quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta. như ánh sáng mà những ngày ấm áp hơn sẽ mang lại. Khi chúng ta tôn vinh phần này của năm, giờ đây chúng ta có thể trút bỏ cái cũ, và cho phép cuộc sống mới, ý tưởng mới và năng lượng mới bắt đầu nảy mầm, sẵn sàng bùng nổ khi đúng thời điểm.

KẾT NỐI VỚI HALLOWEEN

Ở nhiều quốc gia, Samhain đã chuyển sang Halloween, một ngày lễ kỷ niệm có nguồn gốc từ “All Hallows Eve” của Cơ đốc giáo, cũng diễn ra vào ngày 31 tháng 10. All Hallows Eve nhấn mạnh nhiều hơn vào ý tưởng về những linh hồn bướng bỉnh gây ra hỗn loạn và nghịch ngợm vào thời điểm này, đó là nơi bắt nguồn của truyền thống mặc trang phục đáng sợ vào Halloween.

KẾT NỐI VỚI TỔ TIÊN TẠI SAMHAIN

Ngày Samhain 31/10 - Hãy kết nối với ông bà tổ tiên, khi bức màn với thế giới linh hồn mỏng nhất

Samhain là một trong ba đêm trong năm khi bức màn giữa thế giới linh hồn và thế giới của chúng ta được cho là mỏng nhất; hai cái còn lại là Beltane và Hạ chí.

Một số giáo viên mà tôi đã từng làm việc nói về tầm quan trọng của việc kết nối với tổ tiên của chúng ta như một bước đầu tiên để giao tiếp với thế giới tâm linh vô hình. Bước đầu tiên để bắt đầu kết nối với tinh thần.

Samhain thực sự là đêm của tổ tiên trong truyền thống Celtic, và kết nối và tôn vinh tổ tiên của bạn là một trong những điều mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm vào thời điểm này

Tôi biết rất nhiều người có mối liên hệ chặt chẽ với tổ tiên của họ và thường xuyên giao tiếp với họ như một nền tảng của sự kết nối và thực hành tâm linh của họ. Và đối với những người khác, chủ đề này có thể hơi mới.

Dòng dõi tổ tiên và mối liên hệ của chúng ta với họ xuất hiện trong rất nhiều bối cảnh khác nhau, và thậm chí có nhiều hình thức khác nhau.

Đầu tiên, có những tổ tiên từ dòng dõi di truyền của chúng ta – dòng mẹ và dòng cha của chúng ta, và dòng mẹ và dòng cha của họ, trải dài qua thời gian trong một mạng lưới ngày càng mở rộng.

Sau đó, có những tổ tiên của vùng đất bạn đang sinh sống, những người đã truyền năng lượng vào những không gian này thông qua sự hiện diện của họ ở đây. Họ đã sống như thế nào? Mối quan hệ của họ với đất đai là gì? Phong tục thiêng liêng của họ là gì?

Ngoài ra còn có các tổ tiên của bất kỳ dòng dõi tâm linh nào mà chúng ta có thể là một phần của họ. Ai là những người đã đến trước chúng ta trên con đường tâm linh này, và truyền lại sự khôn ngoan mà họ có được nhờ sự tận tâm của họ, cho chúng ta?

Tôi thấy việc dành thời gian cho mỗi Samhain nhớ lại những câu chuyện tôi đã học về tổ tiên của mình, tôn vinh linh hồn của họ và gửi cho họ sự chữa lành là điều rất tốt lành.

Bàn thờ Tổ tiên Samhain của tôi có những người đã qua đời từ dòng họ của tôi và dòng họ của tôi là trọng tâm. Nó cũng có những người bạn đặc biệt đã qua đời mà tôi cảm thấy có mối liên hệ. Cuối cùng nó có những người thầy đã rời bỏ thân xác trần thế mà tôi tích cực làm việc cùng.

NGHI LỄ

Nếu bạn muốn tôn kính tổ tiên của mình tại Samhain, một nghi lễ đơn giản mà bạn có thể thử là đốt lửa trại hoặc hố lửa một cách an toàn, quây quần bên bạn bè và gia đình, chia sẻ những câu chuyện hoặc thông tin về tổ tiên của bạn và gửi đến họ những lời chúc phúc và tình yêu thương. Đốt lửa là truyền thống ở Samhain, khi mọi ngọn lửa trong gia đình sẽ được dập tắt, và sau đó sẽ tiếp tục bằng cách lấy ngọn lửa từ ngọn lửa Samhain thiêng liêng.

Hoặc bạn có thể muốn có một bữa tiệc Samhain và để lại một bữa ăn cho tổ tiên. Truyền thống cũng bỏ đi một chiếc đèn lồng hoặc thắp nến để ghi nhận thế giới linh hồn, vào thời điểm này trong năm khi họ gần gũi với chúng ta hơn bao giờ hết.

VIẾT CẦU NGUYỆN CÁ NHÂN CỦA BẠN

Ngày Samhain 31/10 - Hãy kết nối với ông bà tổ tiên, khi bức màn với thế giới linh hồn mỏng nhất

Viết lời cầu nguyện cá nhân của riêng bạn cho tổ tiên của bạn, lưu ý đến những gì bạn biết về họ, là một cách thực hành hiệu quả mà tôi thực sự khuyên bạn nên làm. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn nói.

Có điều gì bạn muốn gửi chữa bệnh không? Bạn có muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên của bạn? Có điều gì đã xảy ra cần được thừa nhận không?

Bạn có thể ngạc nhiên trước sức mạnh của việc gửi lời cảm ơn, lòng biết ơn và sự chữa lành đến tổ tiên của bạn và những tác động lan tỏa mà việc thực hiện những hành động này tại Samhain sẽ có trong dòng họ và trong cuộc sống của chính bạn.

Và ngày Samhain cũng đã được khắc họa vô cùng chi tiết trong bộ phim Coco của Disney, bạn có thể dành thời gian xem phim Coco để hiểu hơn về ngày đặc biệt này.

Nguồn: Rebecca Campbel Dịch: Thu Hiến/ Ji Eun Tarot

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>