Mình ăn gì mỗi ngày – Chế độ ăn thiên thực vật

Có một câu cách ngôn rất nổi tiếng “Chúng ta là những gì chúng ta ăn” (We are what we eat). Nhưng thứ chúng ta ăn vào sẽ trở thành dinh dưỡng nuôi cơ thể ta, ngoài ra còn góp phần thay đổi tinh thần, tần số rung động của mỗi người.  

Hai cuốn sách làm thay đổi chế độ ăn uống của mình là Nhân tố EnzymeMinh triết trong ăn uống của phương Đông. Cùng với đó là bộ phim The game changer (Nói về lợi ích của chế độ ăn thực vật).

Mình ăn gì mỗi ngày - Chế độ ăn thiên thực vật
Mình ăn gì mỗi ngày – Chế độ ăn thiên thực vật

Hiện tại mỗi ngày mình sẽ ăn sáng bằng yến mạch nấu chín với hạt khô (điều, hạnh nhân…) và trái cây tươi. Thỉnh thoảng ngán quá sẽ chuyển sang Yến mạch trái cây sấy ăn chung với sữa đậu nành không đường (không nên ăn yến mạch nhiều vì loại thực phẩm này được trồng ở nước ngoài và không phù hợp vs thổ nhưỡng, nhịp sinh học ở nước mình). Hoặc ăn bột gạo lứt, bột đậu.

Mỗi bữa sẽ ăn 1 chén gạo lứt đỏ nấu với đậu và một chút muối. Trong bữa ăn chú trọng ăn nhiều rau củ, vừa vừa cá – hải – thủy sản, rất ít thịt.

Khi chế biến đồ ăn không dùng muối i ốt thay vào đó là muối biển hạt tự nhiên còn nguyên khoáng chất hoặc muối hầm thực dưỡng (siêu tốt cho sức khỏe).

Ăn trái cây 1 tiếng trước bữa ăn và tuyệt đối không ăn sau khi ăn (các bạn có thể đọc cuốn nhân tố enzynme để biết thêm lý do).

Hầu như không ăn đồ ngọt và thức ăn chế biến sẵn đóng hộp (lâu lâu thèm thì ăn vài cây kem).

Không ăn các thực phẩm từ sữa bò, chỉ dùng sữa hạt.

Mình ăn gì mỗi ngày - Chế độ ăn thiên thực vật
Những thức ăn cơ bản trong một ngày của mìnhMình ăn gì mỗi ngày – Chế độ ăn thiên thực vật

Có một câu cách ngôn rất nổi tiếng “Chúng ta là những gì chúng ta ăn” (We are what we eat). Nhưng thứ chúng ta ăn vào sẽ trở thành dinh dưỡng nuôi cơ thể ta, ngoài ra còn góp phần thay đổi tinh thần, tần số rung động của mỗi người.  Vì vậy hãy lựa chọn cho mình chế độ ăn phù hợp, ví dụ như ăn nhiều thức ăn trên cây và ít thức ăn trong nhà máy chẳng hạn mọi người nhé.

 

minh-an-gi-moi-ngay-che-do-an-thien-thuc-vat-ji-eunn-5

Review sách Nhân tố Enzyme

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>