Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu

Một mối quan hệ độc hại có thể mang lại nhiều đam mê, bởi hai bạn là những phần bóng tối bên trong nhau, hai bạn thu hút những điều thiếu, khoét sâu chúng, gia tăng sự nghiện ngập. Nhưng bạn không thể nằm đó hút thuốc phiện và sống qua ngày, rồi bạn sẽ suy kiệt và mục ruỗng.

Giờ này năm ngoái, cả công ty mình đang ngồi ăn chè đậu đen, đậu xanh, đậu ngự tá lả. Chỉ duy nhất đậu đỏ là không có, vì quán nào cũng cháy hàng.

Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu

Mình chẳng nhớ rõ bản thân đã suy nghĩ gì khi ăn cốc chè (hình như là đậu đen) ấy, nhưng chắc chắn không phải là mơ ước rồi ông trời sẽ mang đến cho mình một anh người yêu. Bởi hơn ai hết, mình hiểu rõ bản thân vẫn còn quá nhiều vết thương. Và dù là hoàng tử bạch mã có đến thì mình vẫn sẽ lại yêu như thế, mệt mỏi như thế, tổn thương và chia tay như thế. Mọi thứ sẽ tiếp tục lặp lại chỉ là với một đối tượng khác cho đến khi kẻ trong cuộc hiểu rằng mình phải bước ra khỏi vũng sình lầy này.

Nếu bạn để ý kĩ, thông thường sẽ có 3 kiểu tương tác trong một mối quan hệ yêu đương:
– Dạng thứ nhất là hai người gặp nhau khi còn những vết thương lòng và cả hai cùng giúp đỡ, chữa lành cho nhau trong hành trình phát triển.
– Ở dạng thứ hai sẽ có một người trưởng thành, chín chắn, hiểu biết và đóng vai trò người thầy trong mối quan hệ. Một người cho đi rất nhiều và một người hầu như chỉ nhận lại. Và tất nhiên cho đi nhiều quá rồi cũng đến lúc mệt mỏi, nên người còn lại cũng nên học cách tương tác để tạo nên một mối quan hệ hai chiều và thấu hiểu.
– Dạng thứ ba cả hai gặp nhau khi đủ trưởng thành và tỏa sáng. Hai người đã từng trải đủ, mất mát đủ, đau khổ đủ để lột xác trở thành một con người khác. Sự toàn vẹn của mỗi cá thể là nền tảng cho một mối quan hệ hạnh phúc dài lâu. (Đa số kiểu này sẽ kết hôn muộn)

89dda9499c99f0fd631057a4c21db164
Ảnh: 이규영

Khi xem bài tarot cho các khách hàng, rất nhiều bạn hỏi làm thế nào để biết một người là soulmate của mình. Mình luôn trả lời rằng rồi bạn sẽ biết, bởi linh hồn các bạn sẽ nhận ra nhau. Bạn cảm giác như đã biết và thân quen họ từ lâu lắm. Khi nhìn vào mắt họ bạn dường như đọc được cả câu chuyện dài về quá khứ hiện tại. Những cuộc nói chuyện bất tận, bạn có thể chia sẻ về mọi thứ, bạn được là chính mình và không phải cố gồng lên để trở thành một ai khác. Hai bạn tôn trọng những khác biệt của nhau và không cố ép đối phương phải trở thành bản sao của mình. Bạn thấy những vết thương trong lòng mình dần khép miệng và bạn cũng giúp họ chữa lành nhiều thương tổn. Thỉnh thoảng sẽ cãi vã nhưng rồi cả hai sẽ tìm cách ngồi lại để giải quyết, thay vì công kích và làm tổn thương nhau.

Một mối quan hệ độc hại có thể mang lại nhiều đam mê, bởi hai bạn là những phần bóng tối bên trong nhau, hai bạn thu hút những điều thiếu, khoét sâu chúng, gia tăng sự nghiện ngập. Nhưng bạn không thể nằm đó hút thuốc phiện và sống qua ngày, rồi bạn sẽ suy kiệt và mục ruỗng. Bạn cần ăn uống, cần tắm táp, cần đi ra ngoài, cần thiên nhiên, cần đối thoại, cần cười, cần hạnh phúc, cần phát triển – đó là những thứ mà một mối quan hệ lành mạnh sẽ đem lại.

Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu
Ảnh: 이규영
Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu
Ảnh: 이규영

Nếu bạn lại tiếp tục đau khổ, tiếp tục chia tay hãy hiểu bởi vì bạn cần tiếp tục học những điều cần thiết trong cuộc hành trình này. Việc bạn gặp được Soulmate (Companion soulmate) của mình sớm hay muộn hoàn toàn phụ thuộc vào tiến trình của bạn.

Nếu bạn chờ mãi vẫn chưa thấy người ấy xuất hiện, rất có thể bạn thuộc dạng thứ 3 – khi bạn đã là một vầng trăng vẹn toàn mặt trăng của bạn sẽ đến. Đừng mất niềm tin vào tình yêu, hãy hiểu là bạn xứng đáng được hạnh phúc. Vì cuối cùng người đó cũng sẽ đến và ở lại bên bạn mãi mãi nên chờ một chút cũng có sao.

Thất tịch năm nay, mình đang hạnh phúc bên soulmate của mình. Vậy nên điều cuối mình muốn chia sẻ là không cần phải ăn chè đậu đỏ, chỉ cần là đúng thời điểm bạn rồi cũng sẽ gặp được đúng người thôi.

Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu
Ảnh: 이규영
Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu
Ảnh: 이규영
Thất tịch ngồi bàn dăm ba chuyện tình yêu
Ảnh: 이규영

 

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>