Số phận là gì và liệu ta có thể thay đổi tương lai?

Liệu ta có thể biết trước tương lai?
Định mệnh, số phận liệu có có thật?
Nếu vô tình biết rằng tương lai phía trước không tốt đẹp liệu ta có thể cải biến chúng?

Đó là những câu hỏi mà nhiều khách hàng của mình trăn trở và thường hỏi trong những trải bài Tarot. Số lần mình được hỏi những câu này nhiều đến mức mỗi ngày mình thường trả lời vài lần – đều đặn trong cả năm. Mỗi lần chia là mỗi lần dốc hết ruột gan ra để tâm sự, nhưng hôm nay mình nghĩ viết ra hoặc làm một video sẽ là cách để giúp những thông điệp này lan tỏa đến nhiều người hơn.

Trong cuốn Nhà giả kim Paulo Coelho đã từng nói “Vào một lúc nhất định trong đời, chúng ta không làm chủ được vận mệnh của mình nữa và rồi đời mình sẽ do định mệnh đưa đẩy – Đó chính là điều dối trá nhất thế gian.”

Nếu dùng một từ để nói về tương lai thì mình muốn nói rằng tương lai chỉ là một khả năng trong muôn vàn khả năng và đó là điều hoàn toàn không được định sẵn.

Nói cho dễ hiểu thì, khi chúng ta sinh ra ta có sẵn những bài học cần học và một đích cuối cùng cần đến nhưng làm sao để đi đến đích thì lại do chính chúng ta lựa chọn. Trái đất là một hành tinh có tự do ý chí bởi vậy chúng ta hoàn toàn có thể bước sang một con đường trái ngược với những gì linh hồn từng lựa chọn. Nếu gọi đích đến là Z ta có thể đi đến đo bằng con đường A, B, C, D… mỗi con đường ta sẽ có những trải nghiệm, học những bài học, gặp những người khác nhau. Đường A là con đường dễ đi nhất, đường B thì hơi nhiều ổ gà ổ vịt, đường C lại vắng vẻ và nguy hiểm. Về cơ bản thì Spirit team của bạn (có thể gọi đó là ông trời, là phật, là chúa, thượng đế, ông bà tổ tiên, thiên thần tùy vào niềm tin tôn giáo, tâm linh của bạn) sẽ mong bạn đi con đường A cho đỡ vất vả, họ sẽ cho bạn có dấu hiệu như trực giác, angel number, đồng phương tương tín, giấc mơ… để hướng dẫn bạn nên làm gì. Nhưng trong cuộc sống hiện đại con người được dạy để trở nên vô thần, họ chỉ tin vào bản thân mình, họ nghĩ mình là sinh vật duy nhất, quyền lực nhất trong vũ trụ này. Họ chỉ tin vào đầu óc chứ chẳng mấy khi chịu lắng nghe trái tim thành ra họ lờ đi tất cả những dấu hiệu mà họ cho rằng không rõ ràng và viển vông. Rồi họ lựa chọn con đường khác nhiều chông gai hơn, họ đi ngược dòng rồi chật vật đau khổ, cho đến khi muốn quay trở lại hoặc cứ ngoan cố đi tiếp. Đó là lựa chọn thuộc về ý chí tự do và chẳng ai có thể can thiệp.

Lựa chọn con đường nào là phụ thuộc vào ý chí tự do của mỗi người

Nhiều khách hàng chia sẻ với mình là từng đi xem bói chỗ này chỗ kia và được phán là tình duyên lận đận, cô độc cả đời. Thực ra những người có hiểu biết sẽ chẳng bao giờ khẳng định chắc chắn điều gì, bởi chẳng có gì là chắc chắn cả. Có thể với năng lượng hiện tại, tần số hiện tại, những suy nghĩ và tổn thương đang có bạn sẽ hấp dẫn một tương lai như vậy. Nhưng khi bạn tích cực hơn, bạn chữa lành tổn thương đến từ đứa trẻ bên trong, bạn yêu thương bản thân hơn những điều tích cực và tốt đẹp sẽ đến.

Bản thân mình là một minh chứng không thể rõ ràng hơn cho điều này. Cách đây tầm 2 năm mình có một cuộc sống ổn định ở SG trong mắt nhiều người công việc tốt, chức vụ cao, sếp yêu thương, đồng nghiệp quý mến, tương lai rộng mở. Nhưng lúc đó mình chỉ tập trung cho công việc, mong muốn thành công quá mức làm cuộc sống mất cân bằng từ lúc nào không hay (Sếp mình lúc nào cũng dặn dò là làm việc, nghỉ ngơi điều độ để dành thời gian cho bản thân nhưng mình lúc đó cứ cho rằng nhiều tiền mới hạnh phúc được, giờ còn trẻ thì cứ cày đến kiệt sức thì thôi). Hồi đó vô tình mình đi xem bói chung với một người bạn và bác thầy bói nói rằng mình sẽ có được thành công trong sự nghiệp, nhưng sẽ kết hôn rất trễ, với một người lớn hơn mình nhiều tuổi, người này giàu có, quyền lực những có rất nhiều vết thương lòng và đổ vỡ. Nghe thầy bói nói vậy mình rất buồn “ồ cái số mình nó thế, lại lận đận, lại cô đơn”, yêu ai cũng đau khổ, cả đời này chắc mình sẽ chẳng có được hạnh phúc.

Rồi có nhiều sự kiện bước ngoặt xảy ra trong cuộc đời khiến mình thay đổi rất nhiều và quyết định về Đà Nẵng để tìm kiếm xem hạnh phúc thực sự với mình là gì (đọc thêm về hành trình về Đà Nẵng của mình tại đây: https://leejieun06.wordpress.com/2020/06/06/xuoi-dong-cuoi-cung-minh-da-chuyen-den-da-nang-song/). Nhưng rồi nỗi sợ bước ra khỏi vùng an toàn khiến mình mất ăn mất ngủ, mình tự xem tarot mỗi ngày nhận được bao nhiêu là thông điệp những vẫn bất an. Mình lại đi xem bói để tìm một điểm tựa, bác thầy bói không hề trả lời câu hỏi của mình về việc chuyển về Đà Nẵng có thuận lợi không mà chỉ nói rằng mình sẽ cưới chồng sớm thôi, một người yêu thương mình, đồng trang lứa với mình (mình với cả đám bạn nghe xong mà chỉ biết cười vì ai cũng hiểu là mình không có ý định kết hôn trước 30).

Mình lại tự xem tarot cho bản thân thì đúng là sắp gặp được Soulmate thật, một người yêu thương trân trọng mình, cả hai đều có nhiều nỗi đau từ trước nhưng sẽ giúp nhau chữa lành những tổn thương và cùng phát triển trong hành trình tiếp theo như 2 người bạn, 2 tri kỷ. Kết nối của cả hai sẽ liên quan đến sách (lần đầu chồng mình nhắn tin cho mình là để hỏi có thích kindle không ảnh cho vì thấy mình hay đọc sách :))))

Nhiều người gặp phải tình huống như mình sẽ nghĩ rằng thầy bói nói xạo, mỗi lần nói một kiểu. Nhưng thực ra mình hiểu rằng tương lai thay đổi là do bản thân mình đã biến chuyển, mình tích cực hơn, hiểu về cuộc sống và chính mình hơn, mình dũng cảm hơn và không còn sợ hãi nhiều, mình lắng nghe trái tim thay vì chỉ tin lý trí. Và rồi mình đã chọn lựa con đường khác, có những cơ hội khác, gặp được những người khác. Mình đã học được bài học cần học để tốt nghiệp những chương cũ trong vòng lặp, trân trọng tất cả những sự tốt đẹp mình đã có trong suốt 9 năm ở Sài Gòn. Và hăm hở cho một hành trình mới nhiều sự phồn vinh và hạnh phúc hơn.

Một năm vừa qua là minh chứng cho việc có rất nhiều sự đầy đủ và hạnh phúc trong vũ trụ này, chỉ là bạn có dám lựa chọn. Và tương lai và vận mệnh có thể cải biến bằng chính tâm thức của bạn.

“Kho tàng sờ sờ ngay trước mắt mà ta không hề biết. Vì con người không tin rằng có kho tàng thật.”

Chúc bạn tìm được kho tàng của mình.

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>