Những kênh Youtube hữu ích đã thay đổi cuộc đời mình

Trước hết mình phải chia sẻ là đây không phải là những kênh Youtube phát triển bản thân theo dạng khi xem xong bạn sẽ hừng hực năng lượng để thay đổi, cũng không phải là những kênh youtube được chia sẻ ở hầu hết các cộng đồng theo dạng 50, 100 kênh youtube phải xem.

Những Channel này có thể chỉ phù hợp với những người đang ở giai đoạn cần lắng nghe những thông điệp này nên nếu không thể xem được thì bạn cứ bỏ qua nhé. Với mình thì tất cả những Youtuber này đều là những người vô cùng thông thái (niều người là Old Soul) và những câu chuyện họ chia sẻ có thể làm thay đổi cuộc đời một con người mãi mãi.

1. Jonna Jinton

(https://www.youtube.com/user/JonnaJinton)

Image for post
Jonna Jinton

Chị này là một youtuber, họa sỹ, nhiếp ảnh gia và blogger người Thụy Điển. Năm 2010 chị ấy quyết định rời thành phố Gothenburg đến Grundtjärn ngôi làng ở phía Bắc Thụy Điển với dân số vô cùng ít ỏi. Và bắt đầu hành trình tìm con người thật của chính mình. (Xem thêm video The story of my life — From a dream to reality của chị ấy ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=-wFsYY71wyk)

Image for post
Jonna Jinton

Ở kênh youtube của chị này bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh vật đẹp đến nao lòng của Bắc Âu, cảm nhận những bình yên, giản dị, nhỏ nhặt mà đôi khi con người ta đánh mất trước bộn bề cuộc sống. Yêu và học được cách sống gần gũi, tôn trọng thiên nhiên. Lắng nghe tiếng nói của bản thân và cam đảm đi theo điều mình được mách bảo.

2. Lavendaire
(https://www.youtube.com/user/Lavendaire)

Image for post
Lavendaire

Video của chị này chủ yếu nói về chủ đề phát triển bản thân, nhưng không phải kiểu hô hào sáo rỗng mà là chia sẻ của một người đã trải qua và thấm đẫm những bài học. Bạn có thể tìm thấy ở đây những chủ đề thường gặp như cách lập kế hoạch cho 1 năm, một tháng, những thói quen tốt, làm sao để sống healthy cho đến những vấn đề sâu sắc hơn như chữa lành đứa trẻ bên trong, thiền, làm sao để tận hưởng sự một mình, luật hấp dẫn, xuôi dòng — go with the flow. Chị này là dân design nên màu video và góc quay rất đẹp có thể vừa xem vừa học hỏi nên bạn muốn trở thành một Youtuber.

Kênh podcast của chị ấy cũng rất hay và hữu ích: https://open.spotify.com/show/5ODSFAXoVkgJHjxVxU2oAu…

Image for post
The Lavender Lifestyle

3. Bảo Bình Tarot
(https://www.youtube.com/channel/UCgv7drSmFw3O9HnL4ZJ6mVw)

Image for post
Bảo Bình Tarot

Yeah, đây là người đã thay đổi cuộc đời mình. Nhờ những video của chị ấy mà mình bắt đầu tìm hiểu về Tarot và trở thành một Tarot reader chuyên nghiệp (nhân tiện thì mình vẫn đang nhận xem Tarot mọi người nhé — Book lịch với mình tại facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thuhien0694), vượt qua được giai đoạn The dark night of the soul, sống khác đi và dám lựa chọn những điều vượt ra khỏi vòng tròn an toàn.

Video của chị Linh bao hàm rất nhiều sự thông thái về cuộc sống đến từ 1 Old Soul và chị ấy lựa chọn Tarot như một công cụ để giúp người xem dễ tiếp nhận kiến thức hơn. Không ngoa khi nói là tất cả những vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống từ sống thế nào, làm việc ra sao, thành công là gì, điều gì là quan trọng, yêu sao cho đúng, chúng ta đến thế giới này làm gì, bài học ta cần học, các quy luật vũ trụ, kiến thức về tâm linh… đều có thể tìm thấy câu trả lời trong những video của chị Linh nếu bạn chịu lắng nghe, mở lòng và học hỏi.

4. Sebasi Việt Nam
(https://www.youtube.com/channel/UCGL1irJk766bOjewCG7pagg)

Image for post
Sebasi Việt Nam

Nói cho dễ hiểu thì nó cũng như là Ted Talk nhưng là của Hàn, và vì là của Hàn nên có nhiều câu chuyện vấn đề phù hợp với người Châu Á, nghe thấm vô cùng. Mình vẫn nhớ mãi video của một chị chia sẻ về hành trình cuộc đời của một con người bình thường, không có gì nổi bật, thất nghiệp những năm cuối 20 và trong giai đoạn hoang mang lạc lối nhất chị lại tìm được sự an ủi qua những bữa cơm truyền thống ở làng quê và rồi quyết định khởi nghiệp từ những điều nhỏ nhặt ấy (https://www.youtube.com/watch?v=j-srZ9t-Mfg)

5. Lê Đỗ Quỳnh Hương
(https://www.youtube.com/channel/UC8tycRadX1xBL4WYNrTh-eQ)

Image for post
Lê Đỗ Quỳnh Hương

Cô có series chia sẻ về thần số học, luật hấp dẫn, phép màu của sự biết ơn, luân xa vô cùng hay. Mỗi video của cô đều toát ra sự an yên và năng lượng tích cực, giọng cô thì khỏi phải nói truyền cảm vô cùng, tối nghe thôi cũng dễ ngủ hơn hẳn. Các bạn theo dõi thêm facebook của cô để có thêm nhiều góc nhìn hay về cuộc sống nhé.

P/s: Ngoài ra thì có thêm vài kênh hay ho nữa như Psych2Go (https://www.youtube.com/c/Psych2go/featured), Gaia TV (https://www.youtube.com/user/gaiamtv)

Image for post
Gaia TV
Image for post
Psych2Go

4 Comments

  1. Cám ơn những chia sẻ của bạn mà mình có thể học hỏi thêm qua những Old Soul, biết ơn ạ.Monh thời gian tới sẽ nhận được thêm nhiều chia sẻ bổ ích của bạn nữa nha.

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>