Hướng dẫn cách làm Nước mặt trăng – Moon water

Nước Mặt Trăng (Moon Water) có rất nhiều công dụng như thanh tẩy, nạp năng lượng cho cơ thể, xua tan những điều tiêu cực, cho tâm trí cơ thể nhẹ nhàng thoái mái hơn. Và cách làm nó vô cùng đơn giản.

Nước mặt trăng là gì?

Bạn có bao giờ cảm thấy cứ gần đến hay đến ngày trăng tròn thì bạn trở nên đa sầu đa cảm hơn? Các phù thuỷ tin rằng Mặt trăng có thể điều khiển cảm xúc của chúng ta và những sinh vật sống có nhận thức về tình cảm như chúng ta có một sự gắn kết sâu với năng lượng của Mặt trăng. Vào các ngày trăng tròn, cảm xúc của chúng ta có đôi khi trở nên khó kiểm soát, có thể là dễ tức giận hơn, hay dễ khóc hơn,… Đây là các năng lượng cảm xúc cần được giải phóng, và Mặt trăng đang đảm bảo cho điều đó được thực hiện.

Hướng dẫn cách làm Nước mặt trăng - Moon water
Hướng dẫn cách làm Nước mặt trăng – Moon water

Mặt trăng như một tấm gương khuếch đại năng lượng, cả năng lượng tốt lẫn xấu, và giác quan thứ sáu của chúng ta. Năng lượng Mặt trăng mạnh nhất vào những ngày trăng tròn và chúng ta có thể tận dụng sức mạnh của nó. Mặt trăng có tính chất làm sạch cao đồng thời giúp mở ra, kết nối với bản chất ẩn sâu bên trong chúng ta, chúng ta có thể sử dụng năng lượng đó thông qua Nước Mặt Trăng (Moon Water).

Moon Water là nước đã được nạp đầy (charge) bằng năng lượng của Mặt trăng, nên nạp năng lượng cho nước vào những ngày Trăng tròn hoặc Siêu Mặt Trăng.

Nước Mặt Trăng có rất nhiều công dụng như tạo ra điều mình muốn, thanh tẩy, nạp năng lượng cho cơ thể, cho đá, bài tarot

Cách làm nước mặt trăng

Dưới đây là cách tạo Nước Mặt Trăng (làm vào ngày trăng tròn (Rằm) trăng mới (Mồng 1) hoặc siêu trăng)

 1. Đổ đầy bình (tô, chén, ly,…) bằng nước lọc, khuyên nên dùng bình nước hoặc lọ để có nắp vặn lại phòng kiến, bụi, bọ,…
 2. Chọn một nơi mà ánh sáng Mặt trăng có thể chiếu đến hoặc ở góc altar của bạn hoặc bệ cửa sổ, và để bình ở đó qua đêm.
 3. Cầu nguyện (bless) cho nước của bạn và đưa mong ước của bạn vào nước trong bình.
 4. Sáng hôm sau là có thể dùng nước đó rồi (để uống, pha trà, tắm, gội đầu…)
  Một số lưu ý:
 • Nên để nước qua đêm, nước được chiếu ánh trăng càng nhiều thì sẽ nạp được càng nhiều năng lượng
 • Nếu dùng bình tái sử dụng hoặc để lâu không dùng, hãy rửa sạch bình bằng nước muối rồi phơi khô trước khi dùng, bình mới mua thì rửa xà phòng, tráng nước nóng.
 • Bạn có thể làm bước 3 hay bước 2 trước đều được.
 • Có thể cất Nước trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng của Nước.
 • Cách trên là cách thông dụng nhất mà các phù thuỷ ngày nay thường dùng, không yêu cầu gì về bình đựng, một số phù thuỷ thích yêu cầu nhiều hơn về chiếc bình hay có các blessing dài hơn.
  Dưới đây là một số điều về màu, cách trang trí bình, đá và blessing thêm cho những bạn muốn làm.
  Một số nghi thức thêm cho bước 3 (hãy chọn 1 cái bạn thích, hoặc làm theo ý bạn miễn khi đó bạn cảm thấy làm như vậy là đúng):
 • Giữ bình bằng 2 tay
 • Giữ bình sát ngực chỗ trái tim
 • Hát hoặc đọc thánh ca
 • Hỏi xin Mặt trăng nạp đầy năng lượng cho Nước của bạn
  Bạn có thể chọn màu bình tương ứng với mong ước (hay mục đích dùng) của bạn:
 • Trong suốt: sáng suốt, tập trung, nhìn rõ, nguyên tố khí, phép thuật Mặt trăng, chữa lành
 • Trắng đục: năng lượng Mặt trăng, phép thuật bão, bảo vệ, chữa lành
 • Hồng: tình yêu, các mối quan hệ, tình bạn
 • Đỏ: đam mê, nguyên tố lửa, tình yêu, phép thuật tình ái (sex)
 • Hổ phách (vàng ánh cam): phép thuật động vật, nguyên tố đất, bảo vệ
 • Xanh lá: phép thuật tiên (faerie), thịnh vượng, giàu có, khoẻ mạnh và chữa lành
 • Xanh lam (biển/da trời): phép thuật nước, phép thuật tiên cá, chữa lành, tăng khả năng tâm linh, bói toán, bình yên, phép thuật Mặt Trăng Xanh (Blue Moon magick)
 • Tím: Nguyên tố tinh thần, phép thuật, tăng sức mạnh bản thân, bảo vệ
  Ngoài ra có thể cho muối biển, vỏ ốc, đá thanh tẩy, đá cung hoàng đạo,… Nhớ là có một số thứ không thể cho vào nước như thảo dược vì dễ hư, ngọc trai vì sẽ mất độ sáng hoặc bị vỡ,…. nhớ tìm hiểu những thứ bạn bỏ vào xem có gây hại cho sức khoẻ không nhé.
  Chant thì bạn phải làm bước 3 trước bước 2, và khi vừa đọc chant thì vừa phải dùng ngón tay khuấy theo chiều kim đồng hồ. Bạn có thể thử với chant sau:
  “Sun of the night,
  Mirror of the soul,
  Bless the water
  Within this bowl.”

Các pha của mặt trăng trong năm 2021 theo dương lịch, dùng để làm nước mặt trăng, thanh tẩy đá, năng lượng trong ngày trăng tròn.

Các pha của mặt trăng trong năm 2021 theo dương lịch


Nguồn: Tarotto Shop

3 Comments

 1. Thánh ca là gì ạ?
  Dùng lọ nhựa, bình sứ để dc nước mặt trăng dc không ạ hay bắt buộc phải dùng lọ thủy tinh ạ?
  Em xem trên tik tik còn 1 bước thanh tẩy bằng nhan, hương xô vậy có cần phải thanh tẩy như thế không ạ?

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>