Chiến thắng bản thân

Mình luôn nghĩ mình sinh ra không phải để dành cho việc vận động. Với thân hình gầy còm và thiếu sức bền như mình cùng lắm chỉ có thể tập được những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, yoga hay thiền. Vì vậy những lần chạy bộ chung buổi sáng, khi tất cả mọi người ra sức vận động mình cũng chỉ đi bộ tàng tàng, vừa đi vừa ngắm cây cối hoa lá hay đếm chân (đi trong chánh niệm chăng :3).

Vì muốn có sức khỏe tốt, mỗi ngày mình cố gắng duy trì việc đi từ 4.000 – 6.000 bước (tương đương 3 – 5 km). Nhưng để đạt được mục tiêu đó mình phải mất từ 40 – 60 phút, hơn nữa trong quá trình đi bộ người mình không hề ra một chút mồ hôi nào, cơ thể không thể không thể bài tiết được chất độc ra ngoài. Vì vậy mình thấy việc vận động này cũng không có chất lượng.

Hơn nữa, với một người luôn bị ám ảnh bởi việc phải sử dụng thời gian hiệu quả như mình thì việc mất 1 tiếng đồng hồ để vận động (mà chẳng được bao nhiêu) thực sự là quá lãng phí. Vì vậy hôm nay mình đánh liều chạy, chạy cùng các thanh niên to cao, hùng hục nên mình cũng rét lắm. Mọi người chạy 5km không nghỉ còn mình chỉ dám đặt mục tiêu 2km.

1km đầu còn tự tin chạy, đến 1km sau thì đuối hẳn, vừa chạy vừa đau hông, cảm giác như gân cốt rã ra hết nhưng tự nhủ phải cố gắng hoàn thành chứ đi bộ thì mất thời gian lắm (đúng kiểu bị ám ảnh về thời gian). Thế là sau 17 phút mình cũng đã chạy đủ 2km, lần đầu tiên tập thể dục mà người ra mồ hôi thật là hạnh phúc (vâng hạnh phúc với mình chỉ đơn giản thế thôi :3).

Lên cộng đồng 66 ngày thấy mọi người chạy toàn 5-10-15-20km, còn mình chỉ chạy được mỗi 2km. Nhưng với mình đây là một khởi đầu không tệ, miễn là chiến thắng được bản thân và làm tốt hơn mỗi ngày là được. Từ nay mình sẽ tiếp tục duy trì việc chạy bộ mỗi ngày với team bánh bèo Happy Live.

Cố lên nào!

1 Comments

  1. “Vì muốn có sức khỏe tốt, mỗi ngày mình cố gắng duy trì việc đi từ 4.000 – 6.000 bước (tương đương 3 – 5 km). Nhưng để đạt được mục tiêu đó mình phải mất từ 40 – 60 phút, hơn nữa trong quá trình đi bộ người mình không hề ra một chút mồ hôi nào, cơ thể không thể không thể bài tiết được chất độc ra ngoài. Vì vậy mình thấy việc vận động này

    Rõ ràng mình đứng từ hộp bên ngoài mà cũng có thể ngoại suy ra được như vậy mà ^^ cái này phải khám bắt mạch nhé
    Rõ ràcũng không có chất lượng.

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>