Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau phiên bản tình bạn diệu kỳ

Gần đây mình có buổi xem tarot cho một khách hàng nam, bạn ấy thường mơ về người crush suốt 12 năm của mình mặc dù hiện tại cả hai đã lập gia đình và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với bạn đời. Bạn miêu tả mọi thứ như một chiếc hộp ký ức bị mở ra và bạn cố tìm cách đóng lại nhưng không được.

Bạn ấy hỏi mình rằng bạn ấy có bị gì không? Có gì sai trái ở trong tiềm thức không? Tại sao đã lâu rồi không còn gặp nhau mà lại mơ như thế? Giờ bạn ấy cũng chỉ coi người kia là một người bạn cũ thôi.

Và khi bắt đầu xem tarot về tiền kiếp của mối quan hệ này, mình thấy cả hai là những linh hồn tri kỷ đã từng gắn bó với nhau trong nhiều kiếp, nhưng không phải là dạng soulmate kiểu bạn đời. Hai người có 3 kiếp sống vô cùng gắn bó, một kiếp cùng là nhà văn, một kiếp cùng là những người nhạc sĩ nghèo nhưng tự do và hạnh phúc, một kiếp làm thầy thuốc thiên về chữa bệnh bằng thảo mộc, năng lượng cùng nhau.

Trong những kiếp sống đó họ là bạn đồng hành cùng chia sẻ những ước mơ hoài bão khi làm nhà văn, nhạc sĩ. Cùng giúp đỡ mọi người và tạo ra nhiều nghiệp lành khi làm thầy thuốc. Họ hiểu được suy nghĩ của nhau, hiểu được tâm tư và ước mơ của nhau. Họ cứ sát cánh bên nhau như thế từ kiếp này qua kiếp khác làm bạn, hỗ trợ, quan tâm, động viên nhau. Dù chẳng là vợ chồng hay người yêu thì mối quan hệ tri âm tri kỷ này còn quý giá hơn gấp bội.

Trong kiếp sống này họ đã cùng bên nhau một đoạn đường không ngắn cũng chẳng dài và sau đó chọn hai hướng đi riêng để học các bài học riêng của mình. Nhưng tối đến linh hồn họ lại gặp nhau, lại chia sẻ với nhau đó là lý do bạn hay thấy người ấy trong mơ. Mơ như thực bởi vì mơ chính là hiện thực. Về mặt vật lý hai người có thể xa nhau nhưng về mặt linh hồn hai bạn gắn kết với nhau vĩnh viễn.

Đến lúc này, bạn khách hàng của mình vỡ òa vì xúc động. Bạn kể với mình rằng hai người có cùng gu đọc sách và nghe nhạc, yêu thích những bài hát giống nhau, học cùng lớp chuyên văn, có thể dễ dàng hiểu được nhau dù không cần nói ra. Bạn cũng cảm thấy có sợi dây liên kết với người này. Bạn có thể cảm giác được mỗi lúc người ấy đang gặp vấn đề hay cô đơn và 100% cảm nhận của bạn ấy đều đúng sự thật. Có lần bạn còn nằm mơ thấy bạn ôm người đó vào lòng nhưng không phải là ôm kiểu yêu đương nam nữ mà là cái ôm của anh chị em trong nhà, ấm áp và bao dung, cảm giác lúc đó vô cùng vô cùng thật (vậy đấy, đôi khi nhớ nhau thì gặp ôm cái vậy thôi chứ chẳng cần nói gì ^^).

Mình nói bạn không phải cảm thấy tội lỗi hay chối bỏ điều gì cả, tại sao phải tội lỗi khi yêu thương gia đình mình chứ. Tình cảm của linh hồn 2 bạn vô cùng trong sáng và thuần khiết. Có thể hai bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau ở thực tại 3D là trái đất này nhưng linh hồn hai bạn sẽ tiếp tục kết nối, tiếp tục chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trên hành trình này với một tình thương vô điều kiện.

Mình cũng từng có 1 người bạn ấu thơ ở gần nhà, từ nhỏ mình đã thấy vô cùng thân thiết và gắn bó với bạn ấy, lúc nào cũng muốn sang nhà bạn ấy chơi, lúc nào cũng đi theo bạn ấy. Hết cấp 3, tụi mình đứa đi học đứa đi làm nên chẳng còn thời gian gặp mặt. Vậy mà mình vẫn thường xuyên mơ về bạn ấy, có thể nói bạn ấy là người mình hay gặp trong mơ nhất, trong giấc mơ lúc nào cũng có cảm giác ấm áp và thoải mái vô cùng.

Rồi mình tự xem tarot và biết bạn ấy là mẹ trong kiếp trước của mình. Ồ thì ra là vậy, đó là lý do mình luôn muốn bên cạnh bạn ấy, lúc nào cũng có cảm giác bạn ấy thật trưởng thành, mình vô thức đi theo bạn ấy như đứa con quấn mẹ vậy. Hiện tại dù không có cơ hội gặp nhau nhiều, bận rộn quá nên thỉnh thoảng mới nghĩ về nhau nhưng mình vẫn luôn mong mọi điều tốt đẹp đến với bạn ấy và thương bạn ấy theo một cách khó diễn tả bằng lời. Chỉ nghĩ đến việc đêm đến khi đi ngủ thì linh hồn tụi mình lại quay trở lại gặp nhau là mình đã rơm rớm nước mắt rồi.

Vậy đấy, có những mối quan hệ tri kỷ nhưng lại không bên nhau đến cuối cùng. Mỗi người đi một con đường riêng và chỉ cần bước đi trên hành trình của mình, sống thật tốt thế là đủ rồi. Vì tụi mình đâu có xa nhau, linh hồn tụi mình luôn ở đó cùng nhau, mãi mãi…

Tất thảy chỉ là ảo ảnh, chỉ có tình yêu là thật <3

P/s: Viết xong mà muốn khóc luôn mọi người ạ. Mọi người có mối quan hệ tri kỷ nào sâu sắc như vậy không (không phải tình yêu)? Cùng chia sẻ nhé <3

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>