Bông hoa đẹp nhất dưới biển sâu

Tôi đang đến gần với giấc mơ của mình dù chặng đường ấy sẽ còn nhiều gian khó và thử thách. Giấc mơ đó có thể nhận về sự cười chê của gia đình, bạn thân – những người yêu thương nhưng chưa bao giờ tin tưởng và đặt hy vọng vào năng lực của tôi.

Nhưng tôi biết mình không bao giờ cô đơn, ngoài kia có nhiều lắm những con người cùng chung một niềm mơ ước, người khác gọi chúng tôi là ảo tưởng nhưng chúng tôi hiểu mình đang tỉnh táo đến thế nào. Một người bạn du học sinh Hàn ngày ngày truyền động lực cho mọi người bằng những bài viết, một người chị tự bỏ tiền sang Hàn Quốc học để trở thành 1 PD – công việc chẳng dễ dàng kể cả với người bản xứ, một người bạn Hàn hàng ngày bỏ thời gian quay những vlog để dạy người Việt tiếng Hàn họ làm tôi mạnh mẽ và tin tưởng vào giấc mơ của mình.

ypworks-hoa-anh-dao-jeju-02
Đảo Jeju – Mình sẽ đến đó, nhất định.

Dạo này tôi thấy mình hay khóc, chẳng phải vì yếu đuối chỉ là quá đỗi mừng rỡ khi thấy tương lai ngày một rộng mở, cánh cửa thế giới mới cuối cùng cũng chịu hé mở để tôi bước vào. Nơi đó không chỉ có hoa hồng mà còn rất nhiều gai nhọn làm xước đôi bàn chân và tệ hơn – làm trái tim rỉ máu. Nhưng tôi tin, nơi cuối con đường tôi sẽ tìm thấy đóa hoa đẹp nhất và khi ôm nó vào lòng tôi sẽ ngẩng mặt nhìn bầu trời tự hào mà nói, chặng đường tôi đã qua, bản lĩnh mà tôi rèn luyện được xứng đáng để tôi đem về cho mình đóa hoa đẹp nhất. Chúng ta có thể tiếc vì trong bụi hồng có gai hoặc có thể vui mừng vì trong gai có hoa hồng…

12805809_947920818619201_3040156407541254436_n

Thử thách sẽ không làm tôi đánh mất bản thân, tôi không cố gắng giống người khác vì mỗi cá nhân đã là một thực thể duy nhất trên thế giới. Tôi cũng không tự ti nữa, bởi ai cũng có thế mạnh của mình, bạn là chim cứ việc bay xa, tôi là cá tôi chỉ sống dưới nước nên làm ơn đừng bắt tôi trèo cây. Bạn có thể hiểu về bầu trời nhưng lòng biển xanh ngắt kia là thiên đường của tôi.

Thế nên đừng cố thay đổi tôi, cũng đừng bao giờ nghĩ tôi là đứa cứng đầu, suy nghĩ hạn hẹp. Đường tôi đi nhỏ nhưng ít người, đường bạn chọn lớn thật đấy nhưng bon chen cũng đâu phải vừa.

Thế nhé! Mong là chúng ta sẽ cùng thành công!

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>